Cùng
với món ngô mốc Huitlacoche của Mexico, món quả độc Ackee ở xứ sở
Jamaica, Phở của Việt Nam cũng được xem là món ăn sáng ngon nhưng 'kỳ
lạ' nhất thế giới… do trang Travel bình chọn.
Chiến lược "Đại dương xanh" trong kinh doanh
Chawanmushi (Nhật Bản)
Món
Chawanmushi là món trứng sữa hấp truyền thống của Nhật Bản. Để làm món
này, người ta trộn hỗn hợp trứng sữa với nước tương, nước dùng dashi và
rượu mirin, cùng rất nhiều nguyên liệu khác như nấm đông cô, kamaboko
(một loại chả cá Nhật Bản) và tôm luộc, được hấp trong một vật đựng có
hình tách trà. Đây là món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Huitlacoche (Mexico)
Nói
một cách chính xác, đây là những bắp ngô đã bị mốc. Nhưng đừng lo, nó
sẽ không gây tổn hại đến sức khỏe của bạn bởi trong thực tế, loại nấm
mốc này được coi là một món ăn ở Mexico và thường đắt hơn so với ngô
bình thường. Huitlacoche có hương vị giống như loại nấm và thường đi kèm
trong thực đơn bữa ăn sáng như là một món ăn phổ biến của người dân địa
phương.
Cháo trứng Bắc Thảo (Trung Quốc)
Điều
gì làm cho món ăn này là món ăn sáng kỳ lạ nhất? Đó là trứng Bắc Thảo.
Đây là loại trứng truyền thống được bọc trong một hỗn hợp gồm đất sét,
muối, tro, vôi, lúa gạo và để trong vài tuần. Kết quả là lòng đỏ chuyển
thành màu xám hoặc xanh đen, có mùi hăng và tương đối khó ăn.
Haggis (Scottland)
Haggis
là một món ăn có chứa nội tạng của cừu (tim, gan, phổi) băm nhỏ với
hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, trộn với nhau và
theo truyền thống, nhồi trong dạ dày của cừu rồi đem luộc trong vài giờ.
Ackee (Jamaica)
Loại
quả kỳ lạ này rất giàu các loại vitamin và protein. Tuy nhiên, người
dân địa phương luôn cảnh báo du khách không ăn những quả Ackee khi nó
chưa được chế biến kỹ càng. Nếu ăn phải những quả vẫn còn xanh, bạn sẽ
bị hạ đường huyết đột ngột, dẫn đến ốm nặng và thậm chí là tử vong. Đây
được coi là một trong những món ăn “nguy hiểm” nhất thế giới.
Siri Paya (Pakistan và Bangladesh)
Siri
có nghĩa là đầu còn Paya có nghĩa là bàn chân. Vì thế, bạn có thể đoán
được ngay ra rằng Siri Paya là một món súp làm từ đầu và chân của một
con bò, cừu, hoặc một con dê, sau đó thêm cà chua, hành tây và một ít
hương vị cà ri.
Kimchi (Hàn Quốc)
Không
có món ăn nào khiến bạn tỉnh hẳn vào buổi sáng bằng món kinchi. Kimchi
là loại dưa muối (thường là củ cải hoặc bắp cải xanh) được trộn với
gừng, tỏi và ớt đỏ.
Scrapple (Mỹ)
Để
không lãng phí bất cứ bộ phận nào của con lợn, scrapple (thịt lợn băm
đóng miếng) là món ăn hợp lý nhất. Thịt phế liệu đem luộc, băm nhỏ rồi
kết hợp với bột ngô và các loại gia vị khác nhau. Nó được đúc thành hình
dạng của ổ bánh, sau đó thái lát và chiên trong dầu.
Mì gạo cay (Thái Lan)
Đây là một món ăn sáng phổ biến của người dân Thái Lan. Nó rất cay và được ăn cùng với dấm.
Filmjölk (Scandinavia)
Được
làm từ sữa lên men, món ăn này có phần giống sữa chua với hương vị
tương tự như hương vị pha trộn giữa kem chua và bơ. Filmjölk là món ăn
truyền thống vào buổi sáng với ngũ cốc trộn của người dân vùng bán đảo
Scandinavia.
Phở (Việt Nam)
Phở
là món ăn sáng phổ biến nhất của Việt Nam. Nó có nước dùng rất thơm
ngon, bánh phở, thịt bò hoặc thịt gà, đủ cung cấp năng lượng để bạn làm
việc suốt cả ngày.
Loco Moco (Mỹ)
Bữa
ăn sáng truyền thống của Hawaii còn giàu năng lượng hơn cả một bữa tối.
Một đĩa Loco Moco thông thường gồm có cơm, một quả trứng ốp la, một
miếng thịt băm chiên và thêm một chút nước sốt thịt.
Theo Thanh Mai
Giáo dục Việt Nam/Travel Leisure
|
Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012
Travel: Những món ăn 'kỳ lạ' bậc nhất thế giới
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét